Bí quyết: Làm sao để nhận học bổng du học Mỹ thành công?

Du học Mỹ nổi tiếng với các chi phí sinh hoạt hay học phí đắt đỏ. Tuy vậy nước Mỹ luôn là điểm đến quyết tâm chinh phục của các học sinh quốc tế. Làm sao để nhận học bổng du học Mỹ tiết kiệm nhất, nhanh chóng và thành công thì hãy đọc bài viết sau nhé sẽ rất hữu ích đến cho bạn.

Điều kiện làm sao để nhận học bổng du học Mỹ

Việc làm sao để nhận học bổng du học Mỹ là cả một quá trình dài đầy sự cố gắng và quyết tâm không bỏ cuộc của bạn. Ngay từ đầu bạn phải vạch ra mục tiêu sớm và những thứ cần phải đạt được để bản thân không bị áp lực. Sự chuẩn bị lâu dài từ trước giúp bạn có cơ hội đậu học bổng. Dù bạn đăng ký du học ở đâu trên nước Mỹ đều có những điều kiện và hồ sơ cần thiết sau:

 • Bảng điểm trung bình học tập (GAP): Tối thiểu 8.0
 • Giấy chứng nhận trình độ tiếng Anh: IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL iBT 79
 • Chứng chỉ quốc tế như các kì thi chuẩn hóa ở Mỹ: SAT tối thiểu 1068 hoặc ACT tối thiểu 34 dành cho bậc cử nhân. GMAT tối thiểu 550 hoặc GRE 260 dành cho bậc Thạc sĩ
 • Các giấy chứng nhận thành tích cá nhân: Giải thưởng, công trình khoa học liên quan đến ngành bạn dự định đăng kí học
  Kinh nghiệm ít nhất 2 năm dành cho bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ
 • Bài luận cá nhân (Personal Statement) chọn 1 trong 7 chủ đề viết không quá 650 từ tiếng Anh, nổi bật tính cách riêng của bạn thật đặc biệt
 • Bài luận phụ (School-specific) tùy thuộc vào mỗi trường sẽ có câu hỏi riêng
 • Giấy chứng nhận hoạt động ngoại khóa (Extracurricular)
 • Thư giới thiệu (Reference Letters)
 • Thư động lực
 • Giấy tờ tài chính: Giấy xác nhận lương được công chứng tiếng Anh, điền hồ sơ tài chính (CSS Profile) trên trang web CollegeBoard
 • CV của riêng bạn
Một bộ hồ sơ đẹp sẽ giúp bạn đến gần với nước Mỹ hơn trong tương lai
Một bộ hồ sơ đẹp sẽ giúp bạn đến gần với nước Mỹ hơn trong tương lai

Việc hiểu rõ tổng thể bộ hồ sơ sẽ giúp bạn định hướng tốt kế hoạch trong tương lai làm sao để nhận học bổng du học Mỹ ít tốn kém chi phí cũng như nhanh chóng hoàn thành được mục tiêu đạt ra. Ngoài việc tìm hiểu trường và ngành theo học phù hợp với yêu cầu, khả năng của bản thân thì cầm trên tay một bộ hồ sơ đẹp sẽ giúp bạn tự tin và tỉ lệ đậu cao hơn.

> Xem thêm:

Làm sao để nhận học bổng du học Mỹ tối ưu thời gian và tài chính?

Làm sao để nhận học bổng du học Mỹ là cả quá trình kiên trì và nỗ lực không ngừng của bản thân bạn. Nếu muốn học cấp bậc cử nhân thì bạn nên chuẩn bị từ lớp 10 khi còn học ở trường cấp 3. Và phải hoàn tất nộp hồ sơ ít nhất 8 tháng trước kỳ nhập học của trường. Chẳng hạn lên kế hoạch cụ thể và chi tiết gợi ý cho bạn dễ hình dung như sau:

 • Hè năm lớp 10 – 11: Ôn thi chứng chỉ tiếng Anh
 • Trong năm lớp 11: Thư giới thiệu, hoạt động ngoại khóa
 • Hè năm lớp 11 – 12: Chuẩn bị bài luận cá nhân (Personal Statement)
 • Trong lớp 12: Bắt đầu nộp hồ sơ cho trường. Ở Mỹ có 2 kì nộp hồ sơ đó là Early Decision & Early Action và Regular Decision. Đối với Early Decision & Early Action  bạn phải nộp trễ nhất khoảng tầm tháng 10 nếu đỗ thì phải bắt buộc theo học. Còn Regular Decision hạn nộp trễ hơn là tầm tháng 1, không giới hạn số trường cũng như không bắt buộc học nếu đỗ.
 • Trong cả 3 năm học lớp 10, 11, 12 cố gắng đạt điểm trung bình (GAP) càng cao càng tốt, ít nhất là 8.0 sẽ tăng cơ hội nhận học bổng, nhất là những bạn muốn xin học bổng toàn phần.
Để hiểu được hơn dòng thời gian làm sao để nhận học bổng du học Mỹ bạn nên đọc thêm sách chia sẻ về du học Mỹ
Để hiểu được hơn dòng thời gian làm sao để nhận học bổng du học Mỹ bạn nên đọc thêm sách chia sẻ về du học Mỹ

Tìm hiểu thật kỹ lưỡng thông tin làm sao để nhận học bổng du học Mỹ càng sớm càng tốt

Điều đầu tiên bạn cần nhìn lại bản thân mình còn đang thiếu cái gì? Điều kiện đầu vào của trường là gì? Danh sách các trường học bổng ra sao? Các loại giấy tờ bạn làm để mà có thể đi du học được? Hàng loạt câu hỏi cần lời giải đáp. Bạn có thể lên google tra từ khóa “University that offer scholarships” (Trường đại học cung cấp học bổng) để tìm hiểu về Scholarships (Học bổng) hay Financial Aid (Viện trợ tài chính) để hiểu và biết nhiều hơn làm sao để nhận học bổng du học Mỹ.

Tìm hiểu thông tin từ các hội thảo du học hay từ các anh/chị đi trước, đặc biệt là các anh/chị học cùng trường với mình trước đó, cùng xuất thân nên việc trong đổi thông tin cho nhau sẽ thật nhanh chóng và dễ hiểu. Họ sẽ chỉ giúp bạn các hoạt động ngoại khóa trong phạm vi thành phố của bạn mà bạn có thể tham gia được.

Nếu trường hợp bạn không biết ai là người đã từng đi du học Mỹ ở trường bạn đi học thì có thể tham khảo Youtube xem các du học sinh Mỹ chia sẻ kinh nghiệm làm sao để nhận học bổng du học Mỹ. Các kênh này sẽ luôn hữu ích giúp bạn có cái nhìn tổng quan trực diện cuộc sống học tập, sinh hoạt, làm việc tại Mỹ, sẽ hình dung được trong đầu mình sẽ làm gì tiếp theo. 

Nếu tiếng Anh bạn tốt thì tham khảo các website của Mỹ như nice.com, usnews.com sẽ cho bạn biết rõ về các trường với mức học phí, số lượng học sinh trong trường, tỉ lệ sắc tộc, tỉ lệ nam nữ, trường công hay trường tư,… tất tần tật các thông tin liên quan đến trường bạn muốn theo học cực kỳ hữu ích luôn.

Còn một công cụ phổ biến mọi người đều rất dùng đó là Google. Sự tiện lợi của google là thế nhưng bạn cần phải chọn lọc thông tin. Cách tốt nhất để tiết kiệm thời gian và tiền bạc bạn nên tìm đến các Trung tâm tư vấn du học uy tín chẳng hạn như X. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề họ sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc cũng như hoàn thành một hồ sơ đi du học Mỹ một cách hoàn hảo và tốt nhất. Ngoài ra, các trung tâm tư vấn du học còn liên kết được học bổng bên Mỹ nên cũng là một lợi thế cho bạn.

Từng bước chuẩn bị và xây dựng hồ sơ làm sao để nhận học bổng du học Mỹ

Điều kiện đầu tiên quyết định làm sao để nhận học bổng du học Mỹ đó là hồ sơ xin học bổng của bạn phải thật đặc biệt ấn tượng và hấp dẫn đối với trường bạn đăng kí. Bởi mỗi năm không chỉ mình bạn mà còn hàng trăm ngàn học sinh quốc tế cũng săn học bổng.

Hồ sơ phải thật nổi bật cá tính riêng của bản thân cùng các chứng chỉ tiếng anh, chứng chỉ quốc tế, điểm trung bình hợp lệ. Ngoài ra còn phải có các giải thưởng về nghệ thuật, thể thao, thành tích học tập nổi bật hay các hoạt động ngoại khóa phù hợp với ngành nghề bạn đăng kí.

Việc tìm được các hoạt động phù hợp lại nhanh chóng hoàn tất hồ sơ du học Mỹ, bạn cần học hỏi nhiều kỹ năng quan trọng khác ngoài học tập ở trường như từ những buổi hội thảo, tham gia diễn đàn cùng chung chí hướng, hỏi mấy anh/ chị đi trước có kinh nghiệm hay tham khảo các nhân vật nổi tiếng đã thành công.

Bạn cần thể hiện rõ quyết tâm mong muốn đi du học Mỹ. Điều gì đã thôi thúc bản thân muốn qua Mỹ học, cố gắng làm nổi bật hết những kiến thức chuyên môn, tiềm năng và cuối cùng dồn hết bộc lộ qua bài luận của bạn. Tin rằng Hội đồng tuyển sinh xét duyệt hồ sơ khi đọc những lời văn của bạn sẽ bị ấn tượng bởi sự quyết tâm đi du học cũng như cố gắng hoàn thiện bản thân của bạn.

Mách bạn nhỏ vài ý trong hồ sơ thêm đẹp trong mắt hội đồng tuyển dụng nhé!

 • Điểm trung bình (GAP) càng cao càng tốt

Một bộ hồ sơ làm sao để nhận học bổng du học Mỹ không thể thiếu GAP. Nên hãy củng cố điểm 3 năm học ở trường cấp 3 thật tốt bạn nhé.

Ngoài GAP ở Việt Nam thì trên đấu trường quốc tế cũng có các kì thi đánh giá lại xem bạn có đạt chuẩn quốc tế theo chuẩn hóa trình độ toàn cầu như IELTS, TOEFL, SAT, ACT, GMAT, GRE,..

 • Chứng chỉ tiếng Anh IELTS/ TOEFL:

IELTS/ TOEFL có lẽ đã rất quen thuộc cho những bạn nào từng thi 2 chứng chỉ tiếng Anh này rồi. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về trang web hoặc kênh về IELTS/ TOEFL trao dồi thêm kiến thức của bản thân.

 • Chứng chỉ quốc tế như SAT, GMAT, GRE,…

Các chứng chỉ quốc tế chắc hẳn sẽ còn lạ lẫm với các bạn lần đầu khi tìm hiểu làm sao để nhận học bổng du học Mỹ. Nó là kì thi chuẩn hóa quốc tế được tạo bởi hiệp hội các trường đại học, công đẳng ở Mỹ nhằm đánh giá công tâm về năng lực của học sinh quốc tế.

Để đậu các chứng chỉ quốc tế này đòi hỏi ý thức tự học của bạn phải cao. Bạn nên chăm luyện đề để rút được nhiều kinh nghiệm cho kì thi. Cũng như thường xuyên tham gia các bài thi thử để làm quen với cường độ nặng kiến thức cũng như tư thế ngồi lâu gần 4 tiếng đồng hồ.

Một điều cũng quan trọng không kém là bạn nên thi càng sớm càng tốt, thi nhiều lần càng tốt giúp bạn có nhiều cơ hội đậu hồ sơ hơn. Theo kinh nghiệm làm sao để nhận học bổng du học Mỹ trong tầm tay của nhiều học viên Du học X, bạn phải đạt điểm thật cao cho các bài thi quốc tế này để hoàn thành điều kiện xin học bổng du học.

 • Lựa chọn trường và ngành học giúp bạn nắm trọn học bổng du học Mỹ trong tầm tay

Việc hiểu bản thân mình phù hợp và đam mê với ngành học nào cũng quan trọng không kém. Từ đó bạn sẽ tìm kiếm các danh sách trường học hội tụ đủ các yếu tố bạn cần. Các chuyên gia Mỹ khuyên rằng bạn chỉ nên nộp hồ sơ xin học bổng du học Mỹ tầm khoảng 8 đến 10 trường thôi.

Và bản thân bạn cũng nên phân loại ra 3 loại trường: trường mơ ước (Dream School), trường trong khả năng (Fit School), trường mà bạn thừa sức đạt được (Safety School). Nếu may mắn thì có thể đậu được vào trường mơ ước ngoài năng lực của bạn, còn không thì trường bạn thừa sức đạt được cũng giúp bạn có cơ hội nhận học bổng Mỹ rồi.

Bạn nên sử dụng các trang web như hotcourses.vn giúp bạn tìm hiểu được ngôi trường phù hợp dựa trên ngành bạn muốn học. Ở Mỹ có rất nhiều loại trường khác nhau chủ yếu như Private University (Đại học tư thục), Public University (Đại học công lập), Liberal Arts (Đại học khai phóng), Community College (Cao đẳng cộng đồng) và rất nhiều trường khác.

Tiêu chí chọn trường bạn nên dựa vào văn hóa của trường xem có phù hợp với tính cách của bạn không? Lựa chọn trường có ngành học bạn muốn theo đuổi có xếp loại tốt vì nơi đó sẽ có nguồn kiến thức dồi dào cũng như các giáo sư có chuyên môn cao. Tìm hiểu vị trí địa lý, thời tiết mà bạn muốn sinh sống ở Mỹ vì ở Mỹ thời tiết phân hóa rõ rệt giữa bờ đông và bờ tây. Hay là trường đó có cơ hội học tập, thực tập, hoạt động ngoại khóa và tỉ lệ nhận có thích hợp với khả năng của bạn không?

 • Hoạt động ngoại khóa

Ở Mỹ đánh giá kết quả học tập của học sinh theo nhiều chiều hướng đa dạng không chỉ là bảng điểm mà còn các hoạt động ngoại khóa khác làm nổi bật nét riêng của từng cá tính riêng của học sinh. Thông qua việc hoạt động ngoại khóa Hội đồng tuyển sinh sẽ phần nào hiểu được một số kỹ năng mềm trong giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo trong con người bạn,… Việc hoàn thành tốt các hoạt động ngoại khóa là thêm một chìa khóa cơ hội làm sao để nhận học bổng du học Mỹ trong bạn.

Các hoạt động ngoại khóa nổi bật sẽ là bước đệm vững chắc hội nhập với các bạn học sinh trên toàn quốc
Các hoạt động ngoại khóa nổi bật sẽ là bước đệm vững chắc hội nhập với các bạn học sinh trên toàn quốc

Hãy luôn tìm hiểu các hoạt động ngoại khóa trong thành phố bạn sống hay nơi nào mà bạn thấy tiện miễn là nó nằm ngoài trường lớp bạn đang học. Ví dụ như là chơi thể thao hay thi đấu cờ vua, thi sáng tạo trẻ, hoạt động tình nguyện đi dịch thuật… có rất nhiều hoạt động ngoại khóa sẽ phù hợp với bạn nên đừng lo lắng quá nha. 

Mặc dù vậy, bạn cũng nên lựa chọn những hoạt động ngoại khóa đa dạng và phong phú. Không chỉ đơn giản là ở mãi một vị trí như phục vụ, thành viên. Hãy nổi bật hơn ở vị trí lãnh đạo sẽ được Hội đồng tuyển sinh coi trọng hơn kỹ năng và tầm vai trò lãnh đạo trong bạn. Ngoài ra, một vài hoạt động ngoại khóa liên quan đến ngành nghề mà bạn đam mê, nhiệt huyết và dành thời gian nhiều về nó hãy trình bày cho Hội đồng xét tuyển hiểu thêm về bạn nhé.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin hoạt động ngoại khóa trên hội nhóm Facebook như My Your Opportunities; CSDS VN; Tổng hợp các dự án và cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên… các website như Youthop.com, Ybox.vn để tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm của anh/chị đi trước.

 • Thư giới thiệu (Reference Letters):

Thư giới thiệu cũng không phải chỉ là giáo viên đang dạy bạn. Chỉ cần một người nào đó gắn bó lâu dài, đủ thời gian để hiểu biết về cuộc sống có thể là bạn bè, cô, chú, anh, chị, sếp, em,… miễn là họ sẽ diễn tả đủ và đúng con người thật của bạn.

Thư giới thiệu không nhất thiết là tiếng Anh nhưng có thì vẫn tốt hơn. Nếu không có thì bạn chỉ cần dịch ra tiếng Anh, mặc dù bản dịch sẽ không chuẩn cho lắm vì còn mang tính chất bản địa. Ví dụ mình người Việt Nam nói tiếng Việt thì phần dịch ra cũng không thể miêu tả hết ý mà người viết thư giới thiệu được. Bạn cũng đừng lo lắng quá, hội đồng tuyển sinh cũng thấu hiểu vì bạn là học sinh quốc tế mà.

 • Bài luận cá nhân (Personal Essay):

Bài luận cá nhân cũng là một yếu tố quan trọng không kém trong bộ hồ sơ xin học bổng của bạn. Bài luận ấn tượng, thể hiện lên con người của bạn mà không phải là một ai khác, đó là điều mà Hội đồng tuyển sinh muốn biết. Mặc dù không có công thức hoàn hảo trong một bài luận nhưng bạn hãy dành thời gian chăm chút bài luận thật chặt chẽ, dẫn chứng cụ thể, không được sao chép cũng như lạc đề, tham khảo những bài viết hay để tích lũy vốn từ. Với những gì mà FGVISA chia sẻ, tin rằng chỉ cần bài viết bạn có tính chân thật, cuốn hút, truyền cảm sẽ là một điểm cộng rất lớn đối với Hội đồng tuyển sinh.

Giới thiệu đến bạn một hệ thống cho phép các bạn nộp hồ sơ thuận tiện đó là Common Application. Nói nôm na rằng là mỗi trường sẽ tạo ra một website cho bạn điền thông tin cá nhân, GAP, SAT,… để nộp hồ sơ cho trường. Tuy nhiên nếu bạn muốn nộp số lượng lớn hồ sơ như 5-10 trường thì sử dụng 

Common Application giúp bạn tiết kiệm thời gian viết thông tin cá nhân, viết bài luận rồi gửi đến một loạt các trường mà bạn muốn xin học bổng. Ngoài ra, còn có thông tin và địa chỉ email của trường giúp bạn hỏi những câu còn đang vướng mắc.

Chuẩn bị tài chính vững

Thú thật việc đi du học không dành cho những người nghèo. Thật sự bạn có khả năng tài chính thì mới có đủ điều kiện để học mặc dù bạn đã có học bổng trong tầm tay. Ngoài ra chi phí nộp hồ sơ (apply) không hề rẻ. Tùy vào từng loại trường bạn nộp mà có chi phí phát sinh cao hay không nhưng nhìn chung tổng thể mỗi lần thi chứng chỉ tiếng Anh (IELTS/ TOEFL) phải mất hơn $100, thi SAT mất khoảng $52, phí nộp hồ sơ (Common App) thường $50/ 1 trường, phí gửi điểm SAT mất $12/ 1 trường, phí nộp hồ sơ tài chính CSS mất $16/ 1 trường,… và rất nhiều thủ tục cần đến tài chính.

Chi phí trung bình một năm học đầu tiên ở Mỹ dao động khoảng $30.000 đến $45.000. Bạn phải cung cấp số dư tài khoản ngân hàng càng cao giúp bạn đủ trang trải việc học tập ở Mỹ. Cung cấp số dư tài khoản trong Form I-20 theo yêu cầu của Mỹ bạn phải ghi rõ đầy đủ và chi tiết số tiền bạn có thể trang trải cho học phí cũng như phí sinh hoạt.

Tài chính vững vàng sẽ là bộ hồ sơ lọt vào trong tầm ngắm của các trường đại học, cao đẳng ở Mỹ
Tài chính vững vàng sẽ là bộ hồ sơ lọt vào trong tầm ngắm của các trường đại học, cao đẳng ở Mỹ

Ngoài ra bạn cần phải trả thêm các chi phí sinh hoạt khác như ở trọ hay kí túc xá dao động từ $15.000/ năm đến $18.000/ năm, đi lại, ăn uống, sách vở, bảo hiểm y tế,… dù bạn tiết kiệm cũng tốn thêm khoảng từ $8.000 đến $10.000.

Thông thường các website của trường sẽ công bố mức học phí cũng như tất tần tật các phí khác. Theo kinh nghiệm làm sao để nhận học bổng du học Mỹ mà FGVISA chia sẻ phía trên, thìbạn nên trình bày mức học phí có thể trang trải trong năm đầu gấp 1,5 lần so với yêu cầu của nhà trường.

Khả năng học tập, tư duy tốt và tinh thần hòa nhập cao

Phải nói rằng những bạn có mục tiêu mong muốn đi du học Mỹ đều là người có ý thức, tự giác cao trong vấn đề học tập. Việc học tập, tư duy tốt giúp bạn dễ dàng vượt qua được kì thi chứng chỉ quốc tế khó nhằn cũng như kì thi chứng chỉ tiếng anh cực kì căng thẳng. Không những vậy điểm GAP 3 năm học ở trường phải cao thể hiện khả năng duy trì phong độ của bản thân bạn.

Việc có ý thức, tự giác cao trong học tập thể hiện việc bạn lên kế hoạch kĩ càng để dần hoàn thiện mục tiêu du học đến nước Mỹ
Việc có ý thức, tự giác cao trong học tập thể hiện việc bạn lên kế hoạch kĩ càng để dần hoàn thiện mục tiêu du học đến nước Mỹ

Các bạn học sinh du học sang Mỹ qua lần đầu tiên đều bị cảm giác nhớ nhà, nhớ bạn bè, người thân hay món ăn quê hương. Bạn xác định đi học phải mất vài năm nên cần phải chuẩn bị tâm lý vững vàng không thì dễ tủi thân nơi đất khách quê người lắm.

Nước Mỹ cũng là nơi hội tụ nhiều nền văn hóa khác nhau, bạn phải có tinh thần hòa nhập cực kì tốt thì mới dễ dàng không bị choáng tại đây. Việc bắt kịp được tần số chung với các bạn học sinh quốc tế khác giúp việc học tập bạn gặp nhiều thuận lợi vì đa số bạn sẽ làm việc theo nhóm rất nhiều. Đòi hỏi bạn dù sống cho hoàn cảnh, học tập ở môi trường nào bạn cũng phải có khả năng thích ứng tốt, linh hoạt, hoạt ngôn trong giao tiếp, cởi mở với bạn bè xung quanh và giáo sư.

Tìm hiểu các nguồn làm sao để nhận học bổng du học Mỹ rẻ nhất

Có nhiều cách làm sao để nhận học bổng du học Mỹ rẻ nhất thông qua các trang website chính thống của các trường. Ngoài ra, còn có học bổng chính phủ cấp, học bổng từ các Tổ chức tuyển sinh du học, học bổng tại công ty bạn làm việc,… Không thể kể đến học bổng từ trung tâm tư vấn du học X. Với kinh nghiệm nhiều năm đã giúp biết bao nhiêu bạn đặt chân đến nước Mỹ với học bổng với mức chi phí rẻ nhất. Chúng tôi có đội ngũ hỗ trợ học viên có thể xin thông mức học bổng bằng Appeal Letter để giảm một phần áp lực tài chính lên gia đình bạn.

Hơn thế nữa, chúng tôi luôn nắm vững tâm lý và hiểu được nhu cầu của bạn và gia đình. Sẽ cố gắng tìm kiếm những suất học bổng toàn phần giúp bạn vừa thực hiện được ước mơ của bản thân mà lại không làm gánh nặng tài chính lên gia đình quá lớn.

Làm sao để nhận học bổng du học Mỹ toàn phần giờ đây chắc có lẽ không còn là vấn đề khó khăn của bạn nữa rồi phải không? Với những gì bài viết đã chia sẻ, cùng với những thông tin mà bạn đã tìm hiểu, tin chắc rằng bạn sẽ cơ hội “giấc mơ Mỹ” có lẽ không còn xa tầm tay bạn nữa. Quá trình để săn học bổng du học Mỹ là cả quá trình nỗ lực và cố gắng trong suốt thời gian dài, nếu bạn đã có mục tiêu du học Mỹ thì hãy chuẩn bị và cố gắng ngay hôm nay, để có một hành trang vững chắc nhất cho bước đường tương lai sắp tới nhé!